Nâng cấp, sửa chữa cải tạo các hạng mục xây dựng/ Upgrading, repairing and renovation of construction items.

Sửa chữa nhà xưởng – Giải pháp tiết kiệm kinh phí cải thiện chất lượng, thẩm mỹ và chức năng nhà xưởng. Sau một thời gian dài sử dụng, nhà xưởng sẽ có xu hướng xuống cấp và cần sửa chữa, cải tạo hoặc nâng cấp.

Khi nhà xưởng không còn đáp ứng được nhu cầu sản xuất, lưu giữ hàng hóa của doanh nghiệp, thậm chí còn gặp phải các vấn đề như thấm dột, hư hại… Thì đã đến lức bạn cần tìm biện pháp sửa chữa nhà xưởng để xử lý ngay vấn đề này.

So với việc xây mới, biện pháp sửa chữa nhà xưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi kết cấu móng và kiến trúc sườn của xưởng vẫn đảm bảo vững chắc. Bạn chỉ chỉnh sửa phần hoàn thiện hoặc gia cố, nâng cấp một phần kết cấu.

Mỗi giải pháp sửa chữa – cải tạo nhà xưởng cần có sự cân đối về nhiều phương diện. Bao gồm :

 • Thiết kế.
 • Kết cấu.
 • Kinh phí.
 • Diện tích xưởng.
 • Thời gian thi công.

Những hạng mục trong dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà xưởng 

 • Sửa chữa mái tôn nhà xưởng, nâng mái
 • Lát nền gạch, nâng nền.
 • Sửa chữa đường dây diện, đi đường dây điện.
 • Sửa lại đường ống nước, hố ga.
 • Làm lại cửa sắt, cửa cuốn, hàng rào sắt.
 • Xây tường, đổ bê tông.
 • Xây thêm phòng, sửa lại phòng, nâng cấp phòng.
 • Sửa lại trần thạch cao, đóng trần thạch cao
 • Sơn lại tường, bả matit, quét vôi.
 • Chống thấm tường, chống thấm trần nhà.
 • Sửa lại cửa kính, đóng cửa kính.
 • Mở rộng quy mô xưởng;
 • Cải tạo lại không gian cho phù hợp với mục đích sử dụng nhà xưởng
 • Sửa chữa nâng cấp các hạng mục khác liên quan đến nhà xưởng.

Quy trình cải tạo nâng cấp nhà xưởng của Đức Trường Phát

Đức Trường Phát với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, luôn làm việc một cách minh bạch, đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu. Tất cả các dịch vụ xây dựng, bao gồm dịch sửa chữa nhà xưởng  đều tuân thủ theo một quy trình cụ thể.

Quy trình sửa chữa nhà xưởng – Cải tạo nâng cấp nhà xưởng bao gồm 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Những thông tin quan trọng bạn cần cung cấp cho nhà thầu xây dựng với mục đích sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà xưởng bao gồm:

 • Thông tin cá nhân/ doanh nghiệp: Thông tin về chủ đầu tư.
 • Thông tin về hiện trạng: Thông tin về dự án; Hiện trạng nhà xưởng gặp phải những vấn đề gì, thời gian nhà xưởng đã hoạt động.
 • Yêu cầu sửa chữa: Những hạng mục cần sửa chữa, phạm vi sửa chữa, nhu cầu mở rộng ra sao,…

Bước 2: Khảo sát hiện trạng nhà xưởng

Khảo sát hiện trạng nhà xưởng là một khâu quan trọng giúp đánh giá một cách chính xác về những vấn đề đang phát sinh tại xưởng để đưa ra giải pháp phù hợp. Bao gồm công tác kiểm tra kết cấu móng và độ an toàn của kiến trúc hiện tại. Từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa chất lượng và phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp.

Bước 3: Tìm giải pháp sửa chữa nhà xưởng tối ưu nhất

Sau khi tiếp nhận thông tin và khảo sát hiện trạng, các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ tiến hành lên phương án sửa chữa cải tạo tương ứng. Cùng làm việc với chủ đầu tư để thuyết minh về từng phương án. Đưa ra định hướng tối ưu giải pháp sửa chữa theo điều kiện thực tế của công trình.

Bước 4: Lập dự toán báo giá sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng sẽ thống nhất giải pháp sửa chữa trước, sau đó bên nhà thầu sẽ tiến hành lập dự toán, báo giá sửa chữa cải tạo để chủ đầu tư xem xét và lựa chọn.

Bước 5: Tiến hành triển khai thi công sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Khi tiến hành sửa chữa, nhà thầu cần đảm bảo tuân theo những quy định về kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình sửa chữa.

Bước 6: Bàn giao công trình cho chủ đầu tư

Công trình được bàn giao với biên bản thể hiện chi tiết các hạng mục thi công, mức độ hoàn thành, thời gian hoàn thành.

Chi phí sửa chữa nhà xưởng

Tại Đức Trường Phát, chúng tôi triển khai hai chính sách giá thi công sửa chữa nhà xưởng

 • Một là tính chi phí sửa chữa dựa trên diện tích sửa chữa (m2) với dịch vự sửa chữa trọn gói.
 • Hai là tính chi phí dựa trên những hạng mục thi công xưởng.

Thực tế thì cả hai phương pháp đều trải qua bước dự toán chi phí để đưa ra mức giá sửa chữa cuối cùng. Tuy nhiên việc tính giá trên m2 sẽ giúp doanh nghiệp/ chủ đầu tư phần nào ước tính được ngân sách đầu tư cho công tác sửa chữa xưởng.

Nguyên nhân nhà xưởng cần sửa chữa, cải tạo, nâng cấp

Có nhiều nguyên nhân làm nhà xưởng xuống cấp và cần sửa chữa như:

Thời gian sử dụng lâu

Đây là nhân tố đầu tiên khiến chất lượng của công trình xưởng xuống cấp. Như một điều tất yếu, sau một thời gian sử dụng nhà xưởng sẽ cũ và xuống cấp. Tuy nhiên mức độ của từng loại hình nhà xưởng là khác nhau. Như nhà xưởng bê tông sẽ bắt đầu xuống cấp sau 10 năm, nhưng nhà xưởng thép có thể là trong từ 3 đến 5 năm, tùy vào chất lượng xưởng khi xây dựng.

Không bảo dưỡng định kỳ

Nhiều chủ đầu tư thường bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ cho xưởng, khiến nó nhanh chóng xuống cấp, hư hại.

Sử dụng quá tải

Nhiều trường hợp các nhà xưởng vừa mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn, vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng đã xuống cấp. Phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng quá tải công suất, sử dụng sai công năng.

Xưởng xây dựng không đảm bảo chất lượng

Chất lượng của nhà xưởng khi xây dựng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như sức khỏe của nhà xưởng. Nếu công tác xây dựng nhà xưởng ngay từ đầu đã không đạt chuẩn thì việc sửa chữa và cải tạo sau này là việc khó tránh khỏi.

Một vài nguyên nhân thường thấy nữa chính là nhu cầu mở rộng, thu hẹp nhà xưởng, thay đổi thiết kế để để đáp ứng năng suất của doanh nghiệp.

Biện pháp phòng tránh tình trạng xuống cấp của nhà xưởng

Để phòng ngừa tình trạng xuống cấp xảy ra cho nhà xưởng, ngoài việc đảm bảo về kỹ thuật và chất lượng trong xây dựng, còn cần bảo dưỡng định kỳ. Nhằm phát hiện sớm những vấn đề phát sinh. Ngăn chặn ngay từ đầu các tác nhân gây ra việc xuống cấp và hư hại cho nhà xưởng.

Những vấn đề bạn cần lưu ý nhiều hơn khi bảo trì định kỳ nhà máy, nhà xưởng là chống thấm dột cho mái, sàn nhà, tường. Việc thấm dột sẽ dẫn đến tình trạng hư hại hàng hóa bên trong xưởng, gây chập điện và những hậu quả nghiêm trọng khác. Và về lâu dài có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà xưởng..

Phần sơn tường, hàng rào, nền, khung thép cũng là những vấn đề thường xuyên xuất hiện phát sinh, hư hại. Như một lớp bảo vệ vật liệu bên trong, phần sơn nếu được sử lý tốt, sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của công trình. Đồng thời, giúp tạo nên chiều sâu thẩm mỹ cho nhà xưởng của bạn.

Một phần quan trọng khác là hệ thống thoát nước. Những chất bẩn lắng đọng bên trong cần được thường xuyên loại bỏ. Để không gây ách tắc hệ thống về sau.

Nhằm mang đến một dịch vụ sửa chữa cải tạo với đơn giá thi công hợp lý nhất, Đức Trường Phát đã luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ tay nghề cùng sự đầu tư nghiêm túc vào cơ sở vật chất, thiết bị thi công. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ nhé.

 

Workshop repair – Cost-effective solution to improve the quality, aesthetics and function of the factory. After a long time of use, the factory will tend to deteriorate and need repair, renovation or upgrading.

When the factory can no longer meet the production and storage needs of the business, and even encounters problems such as leaks, damage, etc., it’s time for you to find ways to repair the factory. deal with this problem immediately.

Compared with new construction, factory repair measures will help you save money and time. However, that is only true when the foundation structure and frame structure of the workshop are still solid. You only edit the finishing or reinforcing, upgrading part of the structure.

Each solution to repair – renovate the factory needs a balance in many aspects. Consists of :

Design.
Structure.
Expense.
Workshop area.
Construction time.
Items in factory repair and renovation services
Repairing corrugated iron roofs of factories, lifting roofs
Tiled floor, raised floor.
Repair power lines, go power lines.
Repair water pipes and manholes.
Rework iron doors, rolling doors, iron fences.
Build walls, pour concrete.
Build more rooms, repair rooms, upgrade rooms.
Repair plaster ceiling, close plaster ceiling
Repaint walls, put putty, whitewash.
Waterproofing walls, waterproofing ceilings.
Repair windows, close windows.
Expansion of workshop scale;
Renovate the space to suit the purpose of using the factory
Repair and upgrade other items related to the factory.

The process of renovating and upgrading Duc Truong Phat’s factory

Duc Truong Phat with a lot of experience in the field of construction, always works in a transparent manner, putting professionalism first. All construction services, including workshop repair, follow a specific process.

Workshop repair process – Factory renovation includes 6 steps below:

Step 1: Receive information on repairing and renovating the factory

The important information you need to provide to the construction contractor for the purpose of repairing, renovating and upgrading the factory includes:

Personal/business information: Information about the investor.
Status information: Information about the project; What is the current status of the factory, and how long has the factory been in operation?
Repair requirements: What items need repair, repair scope, need to expand, etc.
Step 2: Survey the current situation of the factory

Surveying the current state of the factory is an important step to help accurately assess the problems that are arising at the factory to provide appropriate solutions. Includes inspection of foundation structure and safety of existing structures. From there, providing quality repair solutions and suitable for the conditions of the business.

Step 3: Find the most optimal factory repair solution

After receiving information and surveying the status quo, architects and engineers will proceed to plan the corresponding repair and renovation. Work with the investor to explain each option. Provide the optimal orientation of repair solutions according to the actual conditions of the project.

Step 4: Make a cost estimate for repair and renovation of the factory

Between the investor and the construction contractor will agree on the repair solution first, then the contractor will make an estimate and quote for repair and renovation for the investor to consider and select.

Step 5: Carrying out the repair and renovation of the factory

When carrying out repairs, the contractor needs to ensure compliance with technical regulations to ensure the quality of the repair work.

Step 6: Hand over the project to the investor

The work is handed over with minutes showing details of construction items, completion level and completion time.

Factory repair cost

At Duc Truong Phat, we implement two price policies for factory repair

One is to calculate the repair cost based on the repair area (m2) with a full repair service.
The second is to calculate the cost based on the factory construction items.

In fact, both methods go through a cost estimation step to arrive at the final repair price. However, calculating the price per m2 will help businesses/investors partly estimate the investment budget for workshop repair.

The reason the factory needs to be repaired, renovated and upgraded

There are many reasons for the factory to deteriorate and need repair such as:

Long use time

This is the first factor that causes the quality of the workshop to deteriorate. As a matter of fact, after a period of use the factory will be old and degraded. However, the level of each type of factory is different. For example, a concrete factory will begin to degrade after 10 years, but a steel factory can be in 3 to 5 years, depending on the quality of the workshop when built.

No routine maintenance

Many investors often ignore periodic maintenance for the workshop, causing it to quickly degrade and damage.

Overuse

Many factories have just been put into operation for a short time, still in the warranty period but have deteriorated. Most of the cause comes from the use of overloaded capacity, using the wrong function.

The construction workshop does not guarantee the quality

The quality of the factory when built will affect the life and health of the factory. If the construction of the factory was not up to the standard from the beginning, the later repair and renovation is inevitable.

A few more common reasons are the need to expand, narrow the factory, change the design to meet the productivity of the business.

Measures to prevent factory deterioration

In order to prevent deterioration from happening to the factory, in addition to ensuring technical and quality in construction, periodic maintenance is also required. To detect problems early. Preventing factors that cause deterioration and damage to the factory in the first place.

The issues you need to pay more attention to when doing periodic maintenance of factories and workshops is waterproofing for roofs, floors, and walls. Leakage will lead to damage to goods inside the factory, causing electric shock and other serious consequences. And in the long run, it can affect the factory structure..

Painted walls, fences, foundations, and steel frames are also problems that often arise and are damaged. As a protective layer of the inner material, the paint, if handled well, will help increase the life of the building. At the same time, it helps to create aesthetic depth for your factory.

Another important part is the drainage system. The dirt deposited inside should be regularly removed. In order not to cause system bottlenecks later.

In order to provide a repair and renovation service with the most reasonable construction unit price, Duc Truong Phat has always tried to improve himself, improve his skills and seriously invest in facilities and equipment. under construction. Please contact us to learn more about the service.

Contact Me on Zalo
0911.996.996